Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Danh mục

Miếng dán làm trắng răng chuyên dùng có thực sự an toàn?

Miếng dán làm trắng răng chuyên dùng hiện được coi là một trong những phương pháp tẩy trắng răng ưa thích bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, chăm sóc răng miệng, đặc biệt là tẩy trắng không phải là chuyện một sớm một chiều. Và liệu miếng dán có thực sự an toàn đối với sức khỏe như quảng cáo hay không. 

 

1. Tại sao miếng dán làm trắng răng chuyên dùng lại được ưa chuộng?

Miếng dán làm trắng răng có dạng trong suốt trông gần giống như băng dính và bên trong có chứa sẵn hoạt chất làm trắng hydrogen peroxide. Chất này cùng một số nguyên liệu cần thiết khác có tác dụng làm trắng, loại bỏ hoàn toàn những chất bẩn bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng hơn. Một trong các lý do khiến miếng dán làm trắng răng chuyên dùng được ưa chuộng đó là sự tiện lợi, dễ sử dụng và có thể thực hiện tại nhà. Thời gian sử dụng miếng dán chỉ mất có 30 phút và trong thời gian đó, bạn có thể làm những việc khác mà không bị ảnh hưởng.

 

Miếng dán làm trắng răng chuyên dùng có thực sự an toàn 1

Miếng dán tẩy trắng răng chuyên dùng tiện lợi và giá thành rẻ

 

2. Miếng dán làm trắng răng chuyên dùng có thực sự an toàn hay không?

Thông thường, khi tẩy trắng răng, các bác sĩ sẽ sử dụng nồng độ hydrogen peroxide là 45% để tẩy trắng răng trước trong khoảng 1 tiếng, rồi lại tiếp tục với một dụng cụ chuyên biệt có chứa hydrogen peroxide ở nồng độ từ 10 – 15%, đây được coi là nồng độ an toàn của chất tẩy này.

Tuy nhiên, miếng dán làm trắng răng chuyên dùng với nồng độ hydrogen peroxide bình thường chỉ có chứa khoảng 10% và với nồng độ này chỉ có thể thành công với thời gian sử dụng kéo dài trên 2 tháng. Còn nếu miếng dán bạn mua có khả năng làm trắng răng trong thời gian ngắn thì điều này chứng tỏ miếng dán của hãng đó sử dụng nồng độ hydrogen peroxide cao hơn và không đảm bảo cho sức khỏe.

 

Miếng dán làm trắng răng chuyên dùng có thực sự an toàn 2

Bạn chỉ cần dán miếng dán tẩy trắng răng chuyên dùng khoảng 30-45 phút mỗi ngày

Ngoài ra, các miếng dán làm trắng răng chuyên dùng không được thiết kế vừa vặn đúng hàm răng, bởi vậy mà khi dùng, chắc chắn bạn sẽ phải dán đè lên cả nướu hay chất hoá học trên miếng dán sẽ dây sang môi, lợi… Điều này tạo nên phản ứng ôxy hóa của hydrogen peroxide, khiến nướu răng có thể bị bỏng nếu sử dụng miếng dán quá lâu hay dán bị sai lệch vị trí, nguy hiểm hơn nữa là gây sưng viêm, ê buốt, thậm chí dẫn tới hoại tử, tụt nướu. Vì vậy, khi làm trắng răng bằng miếng dán tẩy răng chuyên dùng phải tuân thủ theo một quy trình một cách nghiêm ngặt và không được tự ý dùng bừa bãi.

 

Sự thay đổi màu sắc của răng sau khi sử dụng miếng dán tẩy trắng răng thực chất chỉ xảy ra trên bề mặt, rất khó để thuốc đi sâu vào bên trong răng để làm trắng đều răng từ trong ra ngoài, tác dụng tẩy trắng chỉ trong một thời gian, nếu bạn không chăm sóc răng miệng đúng cách sẽ khiến răng ố vàng trở lại. Bởi vậy, để tẩy trắng răng an toàn, tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được các bác sĩ hướng dẫn một phương pháp tẩy trắng an toàn.

06/11/2017 859 đã xem

Bài viết cùng chuyên mục

Top