Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Danh mục

Một Ngày Tốt Nhất Nên Đánh Răng Bao Nhiêu Lần?

Nếu ngày đánh răng 3 lần sau khi ăn, rồi sau khi uống sữa không đường lại đánh răng tiếp như vậy có nhiều quá không ạ? Một ngày tốt nhất nên đánh răng bao nhiêu lần?
 

Cháu chào bác sĩ, cho cháu hỏi nếu uống sữa tươi không đường trước khi đi ngủ 1-2 tiếng mà không đánh răng về lâu dài có bị sâu răng không ạ? Nếu ngày đánh răng 3 lần sau khi ăn, rồi sau khi uống sữa không đường lại đánh răng tiếp như vậy có nhiều quá không ạ? Một ngày tốt nhất nên đánh răng bao nhiêu lần? Cháu cám ơn ạ!

(Mỹ Hòa, 15 tuổi – TPHCM)

 

Bạn Hòa thân mến,
Sau khi đánh răng xong, tuyệt đối không ăn uống thêm bất cứ thứ gì nữa cho dù là sữa không đường (tất nhiên uống nước lọc thì không sao). Một ngày chúng ta thường đánh răng từ 2 – 3 lần, nhiều hơn 3 lần dễ gây mòn răng. 3 lần này thường chia thành đánh răng buổi sáng, đánh răng giữa ngày, đánh răng ngay trước khi đi ngủ.

 

Nhân Viên Lễ Tân Tại Trung Tâm Y Khoa Diamond -2

 

Không nhất thiết cứ ăn vào là phải đánh răng ngay mà bạn có thể súc miệng với nước và dùng chỉnh nha để lấy sạch thức ăn bám ở kẽ răng ra là được.

Lần đánh răng trước khi đi ngủ là lần đánh răng quan trọng nhất vì thường thời gian ngủ kéo dài 6-8 tiếng, và trong thời gian này bạn khôngsúc miệng, không ăn uống… nên vi khuẩn sinh sôi nảy nở “tưng bừng”, nếu lúc này trong miệng chúng ta không sạch, có các mảng bám thức ăn/sữa thì càng trở thành “bữa tiệc” cho vi khuẩn phát triển. Do đó bắt buộc trước khi đi ngủ răng miệng phải sạch nhất có thể được nhé.

 

Nhân Viên Lễ Tân Tại Trung Tâm Y Khoa Diamond -3

 

Nguồn: http://songkhoemoingay.edu.vn/

06/11/2017 1062 đã xem

Bài viết cùng chuyên mục

Top