Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Danh mục

Những bí mật rùng rợn trong kem đánh răng

Những chất như Triclosan, Sodium Fluoride, Sodium Lauryl Sulfate hay Hydrated Silica trong kem đánh răng được cho là độc hại và ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

 

Trong kem đánh răng có thể có một số chất gây hại. Đầu tiên phải kể đến Triclosan, đây là là một hợp chất được bổ sung vào kem đánh răng để bảo vệ răng khỏi những mảng bám, kháng khuẩn và các nguy cơ về bệnh viêm lợi. Tuy nhiên, nó cũng có thể tàn phá các hormone của bạn và làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể. Triclosan là một loại thuốc trừ sâu và hóa chất này có tính kháng khuẩn mạnh.

Mặc dù Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã công nhận tác dụng của Triclosan trong việc ngăn ngừa viêm nướu, lợi, nhưng họ lại lờ đi 35 trang viết về độc dược học của Triclosan do hãng Colgate Pamolive gửi đến, và chấp nhận kiểm duyệt dựa vào kết quả của doanh nghiệp này mà không có sự kiểm chứng độc lập. Đó là những công bố làm nóng báo chí những ngày qua của Bloomberg.

 

kem đánh răng, hóa chất, dược, quản lý dược, sức khỏe

Trong kem đánh răng có thể có một số chất độc hại không tốt cho sức khỏe của con người. 

 

Một nghiên cứu gần đây của trường đại học Michigan cho thấy rằng, việc tiếp xúc với Triclosan có thể liên quan đến sự thay đổi nồng độ hormone tuyến giáp ở độ tuổi thiếu niên. Và hormone tuyến giáp thì không nên rối loạn một chút nào, chúng quan trọng đối với hầu như tất cả các phần của cơ thể. Nó cần thiết cho sự phát triển não, các chức năng của não, sự trao đổi chất và ảnh hưởng đến sức khỏe của tim mạch.

 

Bên cạnh đó, Triclosan vốn là một chlorophenol (hóa chất gây ung thư ở người) có thể gây ra một loạt kích ứng da, nhưng vì nó có thể tạm thời vô hiệu hóa dây thần kinh cảm giác nên khi tiếp xúc với hóa chất này sẽ ít gây ra cảm giác đau. Với liều lượng nhỏ, chlorophenol có thể khiến cho cơ thể đổ mồ hôi lạnh, suy tuần hoàn, co giật, hôn mê và thậm chí là tử vong.

 

Ngoài ra, trong kem đánh răng của bạn còn có thể chứa những hóa chất độc hại khác như Sodium Fluoride (natri florua), Sodium Lauryl Sulfate (SLS),Hydrated Silica..

 

Sodium Fluoride (natri florua): Natri florua là hóa chất được bổ sung vào kem đánh răng để ngăn ngừa sâu răng. Thế nhưng, thực tế cho thấy hàm lượng natri florua nhỏ trong kem đánh răng cũng có thể giết chết một đứa trẻ chỉ trong vòng 2 – 4 tiếng đồng hồ sau khi chất độc này thấm sâu vào cơ thể. Một điều nữa là natri florua cũng là một thành phần quan trọng trong thuốc diệt chuột, thuốc gây mê, thôi miên và các loại thuốc trị tâm thần. Từ xa xưa, natri florua đã được sử dụng để thay đổi hành vi và tâm trạng của con người.

 

Sodium Lauryl Sulfate (SLS): Đây có thể coi là thành phần nguy hiểm nhất trong các sản phẩm chăm sóc răng miệng, vì nó có khả năng tạo bọt và có mặt thường xuyên nhất trong các sản phẩm kem đánh răng. SLS cũng được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là có thể ăn mòn răng và gây hại cho tế bào da.

 

Hydrated Silica: Hóa chất này có nguồn gốc từ thạch anh, cát, và đá lửa. Tồn tại trong kem đánh răng với vai trò như chất làm trắng răng, nhưng đồng thời cũng có thể làm mài mòn và tổn thương men răng, vì nó làm thay đổi sự cân bằng axit trong miệng, nướu răng và lưỡi.

 

Các chuyên gia chăm sóc răng miệng và các nhà khoa học khuyên rằng, tốt nhất người tiêu dùng nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc răng miệng có chiết xuất từ thảo mộc tự nhiên để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của chính mình và gia đình.

 

(Theo NĐT)

06/11/2017 821 đã xem

Bài viết cùng chuyên mục

Top