Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Danh mục

Những Điểm Lưu Ý Khi Tẩy Trắng Răng

Khi răng ố vàng chắc chắn bạn sẽ muốn tìm một biện pháp tẩy trắng răng. Tuy nhiên, để tẩy trắng răng an toàn bạn nên lưu ý tới những điểm sau nhé.
 

Tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi tẩy trắng răng
Để có hàm răng trắng bóng, bạn thường áp dụng bất cứ biện pháp nào miễn là màu răng trắng của bạn có thể phục hồi tự nhiên và loại bỏ các vết bẩn trên răng một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn khôn ngoan, những biện pháp tẩy trắng răng nó có thể làm tổn thương men răng và nướu răng của bạn. Do đó, để biết rõ về những biện pháp tẩy trắng răng, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi áp dụng một biện pháp làm trắng răng cụ thể nào đó.
Mỗi loại vết bẩn trên răng một nguyên nhân khác nhau

Những bác sĩ nha khoa thường chia vết bẩn răng miệng làm 2 loại: loại bên ngoài và bên trong.

 

Những Điểm Lưu Ý Khi Tẩy Trắng Răng -4

 

Thường thì những vết bẩn bên ngoài được gây ra bởi quá trình dùng cà phê, trà hay soda hoặc hút thuốc, hay ăn những thực phẩm gây hao mòn men răng. Những vết bẩn bên ngoài thường được loại bỏ với cách điều trị tẩy trắng tại nhà hoặc bằng cách làm sạch răng miệng.

Ngược lại những vết bẩn bên trong răng miệng chính là kết quả của quá trình phơi nhiễm fluoride quá mức, gây lão hóa, chấn thương hoặc tiếp xúc với một số khoáng chất trong quá trình phát triển. Theo các bác sĩ nha khoa thì các vết bẩn bên trong sẽ khá khó khăn để loại bỏ.


Cẩn thận với kem đánh răng làm trắng răng

Những Điểm Lưu Ý Khi Tẩy Trắng Răng -2


Kem đánh răng làm trắng răng giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng do được gây ra bởi việc tiêu thụ cà phê hay hút thuốc lá. Những thuốc đánh răng làm trắng răng có thể dễ dàng đánh bóng bề mặt của răng và hòa tan các vết bẩn. Nó thường mất vài tuần để thay đổi màu sắc tự nhiên cho răng của bạn.

Mặc dù kem đánh răng làm trắng răng thường khá an toàn để sử dụng hàng ngày, nhưng sử dụng quá nhiều có thể làm hỏng men răng.Dụng cụ tẩy trắng răng tại nhà ít hiệu quả

Những Điểm Lưu Ý Khi Tẩy Trắng Răng -3

 

Nha sĩ của bạn có thể cung cấp cho bạn bộ dụng cụ tẩy trắng răng để bạn có thể sử dụng tại nhà. Bạn cũng có thể mua bộ dụng cụ này tại các hiệu thuốc địa phương.

Tuy nhiên, so với bộ dụng cụ chuyên nghiệp sử dụng hydrogen peroxide là thành phần hoạt chất chính, bộ dụng cụ toa-carbamide peroxide lại chỉ sử dụng khoảng 1/3 sức mạnh của bộ dụng cụ chuyên nghiệp. Do đó, mặc dù bộ dụng cụ tại nhà này giá rẻ hơn nhưng lại có thể ít hiệu quả và mất nhiều thời gian để làm trắng răg hơn.
Có thể gặp các rủi ro
Làm trắng hoặc tẩy trắng răng có thể dẫn đến một sự nhạy cảm tạm thời cho răng miệng. Mặc dù độ nhạy cảm này thường chỉ kéo dài một vài ngày.
Ngoài ra, chất tẩy trắng răng có thể gây viêm và kích thích các nướu răng làm răng của bạn có thể không trắng đều.

 

Nguồn:  http://songkhoemoingay.edu.vn/

06/11/2017 1322 đã xem

Bài viết cùng chuyên mục

Top