Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Danh mục

Những thói quen xấu khiến cho hàm răng xỉn màu

Hàm răng xỉn màu có thể “tố cáo” những thói quen xấu của bạn trong ăn uống cũng như trong cách chăm sóc răng miệng hàng ngày. Hãy thử điểm danh xem chúng ta đang mắc phải những vấn đề gì nhé!

 

 Hàm răng xỉn chứng tỏ bạn đang mắc các vấn đề gi?

► ► Ăn nhiều thực phẩm tạo màu cao

Một trong những nguyên nhân khiến cho hàm răng xỉn màu chính là những thực phẩm có tính tạo màu cao. Chẳng hạn như café, cacao, soda, nước ngọt có ga,…Trong những thực phẩm này có nhiều các phân tử mà khi đi vào răng sẽ làm đổi màu răng nhanh chóng. Nếu bạn thường xuyên dùng các loại thực phẩm này thì hàm răng sẽ xỉn màu nhanh hơn.

 

Những thói quen xấu khiến cho hàm răng xỉn màu 1

Cà phê là một tác nhân khiến răng xỉn màu

 

► ► Sử dụng các sản phẩm độc hại thường xuyên

Đây là những sản phẩm không chỉ độc hại với cơ thể mà còn có khả năng gây ra ung thư vòm họng và gây đổi màu răng nghiêm trọng. Người thường xuyên uống bia, rượu, đặc biệt là hút thuốc lá sẽ có hàm răng đen xỉn và ám mùi rất nặng cho răng miệng.

► ► Ăn nhiều

Ăn nhiều các loại thực phẩm khác nhau trong ngày khiến cho hàm răng phải tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm nên ngay cả khi chải răng sau ăn vẫn có tốc độ xỉn màu nhanh hơn bình thường.

► ► Chải răng không đúng và không đủ

Chải răng không đủ số lần trong ngày, không chải răng sau các bữa ăn hoặc chải răng đầy đủ nhưng không đúng cách cũng sẽ khiến cho hàm răng xỉn màu nhanh hơn. Thời gian cho mỗi lần chải răng không đủ để làm sạch cũng không đủ sức duy trì màu sắc nguyên vẹn cho răng.

► ► Bị bệnh lý mòn men

Mòn men răng là một trong những nguyên nhân khiến cho răng xỉn màu nhanh hơn dù bạn có chăm sóc và giữ gìn răng tốt mỗi ngày. Vì những chiếc răng bị mất men thường dễ dàng bị các phân tử tấn công làm đổi màu răng.

 

Những thói quen xấu khiến cho hàm răng xỉn màu 2Dùng nhiều thuốc kháng sinh sẽ khiến cho răng bị xỉn màu không thể tẩy trắng được

 

► ► Cơ thể đang thừa Fluor hoặc nhiễm kháng sinh

Nếu bạn từng trải qua một thời gian dài phải bổ sung fluor hoặc thuốc kháng sinh để trị liệu bệnh lý liên quan thì nguy cơ hàm răng bị xỉn màu là rất cao. Những trường hợp răng bị xỉn màu do các nguyên nhân này thường gây mất thẩm mỹ nặng hơn và không thể tẩy trắng bằng cách thông thường được.

06/11/2017 818 đã xem

Bài viết cùng chuyên mục

Top