Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Danh mục

Phục hồi răng bể, gãy, mất răng, răng mọc lệch, hô móm

Nha Khoa BSLoan thật sự chuyên sâu về răng giả, đặc biệt là phục hình răng sứ cao cấp giống như răng thật, màu sắc đẹp tự nhiên, giúp Bạn thoải mái khi ăn nhai, tự tin hơn khi giao tiếp với hệ thống sứ nổi tiếng thế giới của Hãng IVOCLAR - VIVADENT.

 

Kỹ Thuật Viên đang thao tác trong Labo

 

 

So sánh với răng thật thì răng sứ cao cấp (IPS.Design, IPS.Empress 2) có những đặc tính gần giống với răng thật ở độ mài mòn, tính phản quang, nét thẩm mỹ...cộng với đôi tay khéo léo tài hoa của những Kỹ thuật viên lão luyện, mỗi răng sứ như là mỗi tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, đầy sống động.

Với những đặc tính gần như là răng thật, răng sứ là loại phục hình được ưa chuộng và chỉđịnh rộng rãi. Sau đây Nha Khoa Thế Hệ Mới xin giới thiệu đến Quý Khách một số trường hợp phục hình - răng giả - răng sứ tiêu biểu:

 

Trường hợp răng vỡ lớn - Phục hình bằng inlay Toàn Sứ Empress 2:

Trước-Thực hiện trên mẫu-Sau khi gắn hoàn tất

 

Trước-Sau

 

 

Trường hợp Phục hình cầu răng hàm ( sứ kim loại):

Trước-Thực hiện trên mẫu-Gắn hoàn tất

 

Trường hợp phục hình với răng cửa (Mão toàn sứ):

Trước-Lúc gắn-Sau khi gắn

 

Trường hợp phục hình răng sứ kim loại toàn hàm (do mất và bị sâu nhiều răng):

Sườn sứ làm bằng kim loại Nha Khoa đặc biệt (NiCr,...)

 

Sau khi đắp sứ hoàn tất - chuẩn bị gắn cho Khách hàng!

 

Trường hợp phục hình nhiễm tetracyline:

Răng nhiễm Tetracycline:

      Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline... là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline. Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu. Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh. Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.

Răng nhiễm fluo:

      Fluo là một chất hóa học có thể có trong tự nhiên (ví dụ trong nước giếng), vì có khả năng chống sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, sữa, kem đánh răng... Nếu phụ nữ mang thai hay trẻ em nuốt phải fluo quá nhiều từ các nguồn nói trên, răng sẽ có những vết nâu hay trắng đục. Trường hợp nặng có thể gây khiếm khuyết cấu trúc răng.

      Ngoài ra, một số bệnh lý khác của răng hay của máu cũng có thể làm thay đổi màurăng (ví dụ sinh men bất toàn, không phù hợp yếu tố Rhesus giữa mẹ và con...).

 

 

   Để đổi màu răng cho các răng trong trường hợp nhiễm tetra nặng thuờng có hai cách chỉđịnh:

      Veneer toàn sứ: mài ít mô răng, tuy nhiên loại phục hình này dễ sút ra, chịu lực ít, cần chú ý kỹ khi ăn nhai.

      Mão sứ kim loại, sứ toàn phần hay sứ quý kim: đây là giải pháp tối ưu và lâu dài nhất.

 

Phục hình răng sứ cho trường hợp Hô - Móm, thưa răng:

      Trong một số trường hợp, chẳng may bị hô - móm mà bệnh nhân không thể chỉnh hình răng miệng,... thì phục hình sứ cao cấp là chọn lựa tối ưu. Phục hình răng sứ giúp khắc phục các vấn đề như răng không đều hoặc răng chật hàm, hàm trên hô hoặc hàm dưới đưa ra, vị trí xương hàm và khớp xương hàm bị lệch.

   Tuy nhiên, loại hình điều trị (phục hình răng nhiễm Tetra và phục hình sứ cho hàm hô - móm ) khá phức tạp, do thay đổi nhiều răng nên đòi hỏi Nha Khoa - Bác Sĩ thực hiện phải có nhiều kinh nghiệm và khả năng phối hợp tốt với Labo răng giả để phục hình - hàm răng mới - đáp ứng không những về mặt thẩm mỹ mà còn chức năng ăn nhai, khớp cắn,... và thật sự số lượng nha khoa có khả năng này là không nhiều.

 

Giới thiệu về các loại răng sứ cao cấp, ưu - khuyết điểm và thời gian, chi phí thực hiện:

      Với các dạng phục hình trên cũng như nhiều dạng khác,... tuỳ từng trường hợp cụ thể và khả năng của bệnh nhân, Bác Sĩ Nha Khoa sẽ tư vấn một số giải pháp thực hiện răng giả tốt nhất và thích hợp nhất với Khách hàng đó.

 

      Mão - Cầu Răng, Veneer,... Sứ Kim Loại Cao Cấp

 

      Là loại sứ kim loại cao cấp của Châu Âu - Thụy Sĩ – Hãng IvoclarVivadent www.ivoclarvivadent.com) (sứ IPS.Design)

      Chỉ định làm mão, cầu răng, veneer,...

      Tuổi thọ 12 - 15 năm. đôi lúc có thể dùng đến 20 - 25 năm đối với răng trong.

      Ưu điểm: Chịu lực tốt, màu sắc đẹp và giá phải chăng.

      Khuyết điểm: sau 12 - 15năm, nơi cổ răng có thể xuất hiện ánh xám kim loại nên nếu là răng cửa sẽ không được thẩm mỹ và cần phải làm lại.

      Chi phí : 1,2 triệu đồng / răng.( tương đương 75 USD)

   Mão - Cầu Răng, Veneer,... Toàn Sứ IPS.Empress 2

     Là loại toàn sứ cao cấp nhất của Châu Âu - Thụy Sĩ – Hãng IvolarVivadent. (www.ivoclarvivadent.com) (IPS.Empress2)

 

 

      Chỉ định làm veneer, mão răng cửa, mão răng tiền hàm và cầu răng cửa - tiền hàm dưới 3 đơn vị, inlay, onlay...đặc biệt làm veneer, mão toàn phần cho các răng nhiễm tetra...

      Tuổi thọ 15 năm - 25 năm.

      Ưu điểm: màu sắc sinh động đẹp y hệt răng thật, không bị đen cổ răng sau nhiều năm sử dụng.

      Khuyết điểm: chỉ định hạn chế ( chỉ làm được cầu răng cửa và tiền hàm không quá 3 đơn vị.  Chi phí 2,5 triệu VNĐ / đơn vị (tương đương 158 USD)

     Mão - Cầu Răng, Veneer,.. Sứ Quý Kim

      Là Quý kim đặc biệt với tỉ lệ 85 % Vàng (Au) + 11% Bạch kim (Pt) do hãng Degudent - Dentsply cung ứng. Sườn Quý Kim lúc mới đúc ra và qua xử lí thô.

 

Sườn Quý Kim lúc mới đúc ra và qua xử lí thô.

 

Oxyt Nhôm - Thổi Cát Oxyt & Opage để chuẩn bị đắp sứ

 

 

       Là loại răng sứ tốt, cao cấp và được ưa chuộng nhất trên thế giới hiện nay.

      Chỉ định làm veneer, mão, cầu răng không hạn chế đơn vị, inlay, onlay...

      Tuổi thọ trên 25 năm và có thể mang trọn đời.

      Ưu điểm: màu sắc rất đẹp và rất giống răng thật răng thật, không bị đen cổ răng sau nhiều năm sử dụng. Tương thích cao với nướu răng, chịu lực rất tốt, ăn nhai thoải mái, giao tiếp tự tin.

      Khuyết điểm: đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật Nha Khoa - Labo cao thì răng làm ra mới thật đẹp và tương xứng bởi chi phí khá cao: 3,5 triệu đồng / răng.( 221,5 USD)

 

Về thời gian thực hiện răng giả:

Với Labo răng giả tại chỗ, trang bị nhiều thiết bị hiện đại và là nơi làm răng giả cho nhiều nha khoa, Nha Khoa có khả năng thực hiện răng giả cho Quý Khách một cách Nhanh Chóng - Đạt Thẩm Mỹ Cao & Chất Lượng Tốt Nhất!

 

 

Sứ Kim Loại cao cấp - Sứ Quý Kim

     Từ 1- 5 đơn vị (trong cùng một cung hàm trên / dưới): thực hiện trong 48h, mỗi lần làm 1h, ba lần đến nha khoa (kể cả lần đầu tiên và không chữa tủy, nếu chữa tủy răng thì cộng thêm thời gian chữa tủy.)

      Từ 6 đơn vị trở lên (hay các răng khác cung hàm): Thực hiện trong 3 ngày, mỗi lần làm 1h, bốn lần đến nha khoa (kể cả lần đầu tiên và không chữa tủy, nếu chữa tủy răng thì cộng thêm thời gian chữa tủy.)

      Trong thời gian chờ có răng thật sẽ có răng tạm riêng cho mỗi Khách hàng để có thể giao tiếp bình thường.

 

   Toàn sứ - Sứ không kim loại Empress 2

      Từ 1- 3 đơn vị - thực hiện trong 3 ngày (kể cả lần đầu tiên và không chữa tủy, nếu chữa tủy răng thì cộng thêm thời gian chữa tủy.)

      Từ 6 đơn vị trở lên (hay các răng khác cung hàm) thì cần 4 - 6 ngày để thực hiện, mỗi lần làm 1h, năm đến sáu lần đến nha khoa (kể cả lần đầu tiên và không chữa tủy, nếu chữa tủy răng thì cộng thêm thời gian chữa tủy.)

      Trong thời gian chờ có răng thật sẽ có răng tạm riêng cho mỗi Khách hàng để có thể giao tiếp bình thường.

      * Quý Khách có thể liên hệ trước với Nha Khoa trong trường hợp cần phục hình nhiều răng ( chẳng hạn Quý Khách muốn đổi màu cho răng do răng bị nhiễm tetra, màu răng quá sậm ,...hay cần làm cầu răng nhiều đơn vị,...) để Nha khoa sắp xếp ưu tiên trước cho Quý Khách.

      * Đặc biệt Nha Khoa  có nhận Cắm ghép Implant và phục hình sứ cao cấp trên Implant.

      Với kỹ thuật tiên tiến ngày nay, với trang bị hiện đại, đồng bộ, với giá cả phải chăng cùng đội ngũ Bác Sĩ, Kỹ thuật viên tận tâm kinh nghiệm, chúng tôi tin tưởng sẽ làm Quý Khách hài lòng.

 

06/11/2017 760 đã xem

Bài viết cùng chuyên mục

Top