Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Nha khoa bác sĩ Loan
Danh mục

Tẩy trắng và bọc sứ – nên làm trắng răng bằng cách nào?

Một trong những đặc điểm của nha khoa hiện đại là sự giao thoa chức năng của các kỹ thuật và dịch vụ. Bọc răng sứ tuy là kỹ thuật phục hình nhưng cũng được sử dụng để làm trắng răng trong những trường hợp đặc biệt mà tẩy trắng răng không thực hiện được. Vì vậy tùy vào từng tình huống cụ thể mà có sự lựa chọn thích hợp giữa tẩy trắng răng và bọc răng sứ để cải thiện màu sắc cho răng.

 

1. Làm trắng răng bằng cách nào cần dựa vào tình trạng cụ thể của răng

Giữa tẩy trắng răng và bọc răng sứ, muốn biết nên làm trắng răng bằng cách nào trước hết cần hiểu rõ thực trạng xỉn màu của răng, cấp độ như thế nào, nguyên nhân do đâu?…

 

lam trang rang bang cach nao 1Lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng nào cần dựa trên nguyên nhân cụ thể gây ra xỉn màu răng

 

Vì về bản chất hai phương pháp có thể cải thiện màu sắc cho răng này là hoàn toàn khác nhau.

- Tẩy trắng răng là biện pháp thẩm mỹ răng đúng nghĩa theo bản chấy tẩy màu răng để có hàm răng sasg đẹp hơn. Nhưng vì cách tẩy màu này vẫn phải “bó tay” trước một số tình trạng răng nên phải nhờ tới bọc răng sứ để cải thiện màu sắc cho răng.

- Bọc răng sứ lại vốn là kỹ thuật phục hình răng, không có tính tẩy màu, nhưng do sử dụng tới thân răng sứ có độ trắng và bóng đẹp nên được ứng dụng như là cách cải thiện màu răng cho những trường hợp mà tẩy trắng không thể cho hiệu quả được.

 

2. Làm trắng răng bằng cách nào là phù hợp nhất?

Nếu răng bạn chỉ bị xỉn màu hay ố vàng thông thường, do các nguyên nhân như thực phẩm thì chỉ cần tẩy trắng là được. Vì phương pháp này chỉ tác động tẩy màu trả lại độ trắng sáng cho răng. Ngoài ra không có xâm lấn gì khác tới men răng hay mô răng.

 

Tẩy trắng và bọc sứ - nên làm trắng răng bằng cách nào 2Trong tất cả các trường hợp muốn làm trắng răng bằng cách nào cũng phải tính đến sự an toàn cho răng 

 

Tuy nhiên, nếu răng bạn bị nhiễm màu kháng sinh hoặc fluor thì tẩy trắng theo cách thông thường không thể mang lại hiệu quả được. Lúc này mới nên tính đến giải pháp bọc răng sứ để cải thiện màu răng. Vì bọc sứ phải trải qua mài răng thật, nên sẽ là vấn đề lớn nếu phải bọc răng sứ cho cả hàm để làm trắng răng.

 

Như vậy, trong tất cả các trường hợp muốn làm trắng răng đều nên lựa chọn cách tẩy trắng răng để thực hiện. Chỉ khi không thể tẩy trắng được mà vẫn muốn làm trắng răng thì mới lên tính đến giải pháp bọc sứ cho răng.

 

http://taytrangrang.info/

06/11/2017 2904 đã xem

Bài viết cùng chuyên mục

Top